TƯNG BỪNG NGÀY HỘI VỀ TUÂN THỦ CÓ TRÁCH NHIỆM

HƯỚNG DẪN TUÂN THỦ 82 "LỖI" VI PHẠM (NON-COMPLIANCE)
PHỔ BIẾN TRONG ĐÁNH GIÁ VỀ NHÂN SỰ & TIỀN LƯƠNG

TẠI HÀ NỘI

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Thứ Ba, ngày 25/4/2023 (8h30 – 16h30)

Tòa nhà Mac Plaza (Tầng 4 – Taki Group) – Số 10 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội

TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Thứ Năm, ngày 27/4/2023 (8h30 – 16h30)

Khách sạn Happy Life Green (Sảnh Spring tại Lầu 1)  –  Số 549 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, Tp. HCM

VÌ SAO CẦN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NÀY?

Sau một thời gian dài ứng phó với đại dịch Covid-19 và trong giai đoạn một số nền kinh tế trên thế giới đang suy thoái, doanh nghiệp đã và vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chương trình kiểm soát chuỗi cung ứng và đánh giá về Trách nhiệm xã hội (CSR) của nhà nhập khẩu, nhãn hàng, tập đoàn bán lẻ,… vẫn luôn được duy trì và ngày càng khắt khe hơn do thời gian gần đây một số nước Châu Âu đã luật hóa trách nhiệm thẩm định doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng và bắt đầu áp dụng bắt buộc.

 

Hàng ngày, hàng giờ các cuộc đánh giá, kiểm soát về năng lực tuân thủ liên quan đến hệ thống quản lý nhân sự và các thực hành về tuyển dụng, đào tạo, lương bổng, phúc lợi, kỷ luật, quan hệ lao động,… vẫn đang diễn ra và phát hiện nhiều vi phạm so với quy định pháp luật cũng như tiêu chuẩn và bộ quy tắc ứng xử về Trách nhiệm xã hội.

 

Để tạo ra một buổi gặp gỡ giữa những người làm công tác quản lý doanh nghiệp, quản lý tuân thủ, quản lý nhân sự,… và những ai phụ trách các vấn đề về tuyển dụng, đào tạo, lương bổng, phúc lợi, chấm công, kỷ luật, quan hệ lao động,… để trao đổi, chia sẻ và hướng dẫn nhận biết cũng như thực hiện đúng các quy định pháp luật liên quan, Công ty GSS tổ chức chương trình offline trong 01 ngày tại Hà Nội và tại Tp. Hồ Chí Minh trong tháng 4/2023 sắp tới.

 

Chương trình sẽ liệt kê, phân tích và hướng dẫn tuân thủ toàn bộ 82 lỗi vi phạm / vấn đề không tuân thủ (non-compliance issue) mà các đánh giá viên thường phát hiện và ghi nhận trong quá trình đánh giá về Trách nhiệm xã hội. Đây thường là những vi phạm nghiêm trọng (critical/crucial violation) hoặc những lỗi nặng (major non-compliance) có thể ảnh hưởng đến xếp loại và kết quả đánh giá, từ đó, tác động tiêu cực đến đơn hàng hay quan hệ kinh doanh với khách hàng và đối tác của công ty.

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

(Chương trình được trình bày bằng tiếng Việt Nam)

Liệt kê và phân tích toàn bộ 82 “lỗi” vi phạm (non-compliance issue / vấn đề không tuân thủ) phổ biến trong Đánh giá Trách nhiệm xã hội & Hệ thống quản lý Nhân sự – Tiền lương

Tham chiếu quy định pháp luật đối với từng lỗi/ vấn đề được phân tích

Hướng dẫn cách thức và hồ sơ chứng minh tuân thủ đối với từng lỗi/ vấn đề

Chia sẻ các tình huống điển hình (typical cases), các thực hành tốt (best practices) và kinh nghiệm thực hiện tuân thủ thực tế (practical compliance experience)

AI NÊN THAM DỰ ?

Giám đốc công ty, chủ doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, trưởng phòng nhân sự và các cấp lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Nhân viên & cán bộ thực thi, phụ trách các công tác nhân sự, bao gồm: tuyển dụng, đào tạo, tính lương, chấm công, bảo hiểm & phúc lợi, khen thưởng & kỷ luật lao động, quản lý nhân sự & hiệu suất cá nhân, quan hệ lao động, tuân thủ & đánh giá nội bộ,….

Cán bộ Công đoàn cơ sở và những đại diện tham gia đối thoại tại nơi làm việc.

Ngoài ra, buổi đào tạo cũng phù hợp với tất cả người lao động và những ai muốn tìm hiểu về các vẫn đề mà đánh giá viên TNXH thường phát hiện và ghi nhận.

VUI LÒNG

đăng ký tham dự

TẠI ĐÂY!

(Sau khi hoàn thành, hãy kiểm tra email xác nhận đăng ký, bao gồm cả mục quảng cáo / spam vì rất có thể thư bị lọc nhầm.)

PHÍ THAM DỰ:

@ Trực tiếp (Offline) tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh: 1,800,000 đồng/người

@ Trực tuyến (Online) qua Zoom: 1,200,000 đồng/người

>>> Giảm thêm 15% khi đăng ký nhóm từ 03 người hoặc 20% khi đăng ký nhóm từ 05 người trở lên.

THAM DỰ TẠI HÀ NỘI, ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

THAM DỰ TẠI TP. HCM, ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

THAM DỰ ONLINE, 

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

DIỄN GIẢ/GIẢNG VIÊN: Mr. LUKAS QUANG TRẦN

Chuyên gia về Tuân thủ và Bền vững

Diễn giả / Giảng viên đào tạo là ông Trần Xuân Quang (Lukas) – người sáng lập và là giám đốc điều hành Công ty GSS – Tổ chức tư vấn & đào tạo chuyên nghiệp về Tuân thủ và Bền vững.


Với 15 năm kinh nghiệm trực tiếp tham gia các hoạt động đánh giá, tư vấn, huấn luyện và đào tạo cho hàng nghìn doanh nghiệp ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau, Ông Lukas đã góp phần truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm quý báu của Ông tới các doanh nghiệp, giúp họ đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Nhờ sự pha trộn độc đáo giữa tư duy kinh doanh kết hợp với niềm đam mê được truyền cảm hứng và trao đi những giá trị hữu ích cho người khác, Ông Lukas luôn có trách nhiệm và niềm tin vào sự cải thiện bền vững điều kiện nơi làm việc cũng như trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Từ tháng 6/2013 đến 4/2020, Ông Lukas là đại diện vùng khu vực Châu Á của tập đoàn thực phẩm Quirch Foods của Mỹ, trực tiếp phụ trách quản lý về năng lực tuân thủ Trách nhiệm xã hội, Chương trình an ninh chuỗi cung ứng và Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của hơn 200 nhà cung cấp, chế biến thủy hải sản tại 5 nước: Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Ngoài 5 nước trực tiếp tới đánh giá & giám sát, Ông còn chịu trách nhiệm hướng dẫn và tư vấn từ xa về năng lực tuân thủ cho các nhà cung cấp của Quirch Foods tại 7 nước khác, bao gồm: New Zealand, Columbia, Chile, Costa Rica, Ecuador, Mexico và Argentina.


Bên cạnh công tác điều hành doanh nghiệp riêng và quản lý chuỗi cung ứng cho Quirch Foods, Ông Lukas còn là giảng viên nguồn (Master Trainer) hợp tác với Bộ Công Thương và Văn phòng xúc tiến thương mại (TFO) Canada trong dự án huấn luyện nâng cao năng lực tuân thủ và tận dụng các lợi thế của CPTPP cho 300 doanh nghiệp ngành dệt may, da giày, nội thất, thủ công mỹ nghệ, thủy hải sản và nông nghiệp. Ngoài chứng nhận về nghiệp vụ sư phạm đủ điều kiện và năng lực giảng dạy tại các trường đại học & cao đẳng, Ông Lukas còn đạt được các chứng nhận đánh giá viên trưởng (Lead Auditor) cho nhiều Tiêu chuẩn quốc tế như SA8000, amfori BSCI, RBA, ISO 9001:2015,… cũng như đang là chuyên gia tư vấn (Senior Consultant) cho các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế như ILO, UNICEF, VCCI, BetterWork Việt Nam,… trong một số dự án về thúc đẩy quyền trẻ em, phòng ngừa & giảm thiểu lao động trẻ em, bảo vệ lao động chưa thành niên, v.v. 


Mr. Lukas có kiến thức sâu rộng về pháp luật lao động, an toàn – sức khỏe – môi trường cũng như về Tiêu chuẩn / Quy tắc ứng xử dành cho nhà cung cấp của hơn 100 thương hiệu, nhãn hàng, tập đoàn quốc tế như Walmart, Costco, Tesco, Carrefour, Loblaw, Target, Disney, IKEA, Adidas, Nike, Kohl’s, Inditex, PVH, Polo Ralph Lauren, Decathlon, HBI, JC Penney, Perry Ellis, Chico’s, Dick’s Sporting Goods, DKNY, Motorola, Siemens, Coca Cola, Unilever,….

LIÊN HỆ NGAY,

ĐỂ CHÚNG TÔI

GIỮ CHỖ CHO BẠN

CÔNG TY GSS

TƯ VẤN & ĐÀO TẠO VỀ TUÂN THỦ VÀ BỀN VỮNG

Vui lòng liên hệ với Ms. Trang – Điều phối chương trình hoặc ấn vào nút “ĐĂNG KÝ THAM DỰ” để đăng ký online.

Ms. Đặng Thu Trang (Autumn)

Email: training@gss.org.vn

Điện thoại: 0925 65 65 85

ĐỊA ĐIỂM

46 TRƯỜNG LÂM, LONG BIÊN, HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI

(+84) 024 33 788 799

Email

TRAINING@GSS.ORG.VN