TRANG CHỦ | NỘI DUNG | THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM | GIẢNG VIÊN

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

THỰC HIỆN TUÂN THỦ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI (CSR)
THEO BỘ LUẬT LAO ĐỘNG 2019

TẠI HÀ NỘI

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Thứ 4, ngày 14/10/2020 (9h – 16h30)

Trung tâm Văn hoá ULIS – Jonathan KS Choi, Hội trường tầng 1 – 144 Xuân Thuỷ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội 

(Trong trường Đại học Quốc gia Hà Nội)

TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Thứ 6, ngày 16/10/2020 (9h – 16h30)

Thủ Đức Garden Homes – Lầu 1 Khu Tiện Ích, Đường số 3, Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, HCMC

VÌ SAO CẦN THAM GIA BUỔI ĐÀO TẠO NÀY ?

Từ ngày 01/01/2021, Bộ Luật Lao động số 45/2019/QH14 ban hành ngày 20/11/2019 (sau đây viết tắt là BLLĐ 2019) bắt đầu có hiệu lực thi hành. 

 

Đây là thời điểm không thể chậm trễ hơn, các doanh nghiệp cần phải nắm rõ những thay đổi, những quy định mới của BLLĐ 2019 để kịp thời sửa đổi, bổ sung và ban hành các văn bản, quy chế nội bộ cũng như chuẩn bị cho những thay đổi về quy trình tuyển dụng, chế độ tiền lương, thời gian làm việc, v.v… đối với người lao động (NLĐ) sao cho phù hợp với các quy định pháp luật lao động mới và đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về Trách nhiệm xã hội (TNXH).

 

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC KIẾN THỨC GÌ ?

Biết cách xây dựng Nội quy lao động phù hợp với quy định của BLLĐ 2019;

Nắm rõ những văn bản, quy chế nội bộ nào mà doanh nghiệp cần phải xây dựng, ban hành theo quy định của BLLĐ 2019;

Hiểu được những thay đổi cần thiết khi giao kết Hợp đồng lao động;

Cập nhật các quy định về Quy trình và Trách nhiệm của NSDLĐ và NLĐ khi giao kết HĐLĐ và khi chấm dứt HĐLĐ theo BLLĐ 2019;

Hiểu rõ những quy định thay đổi liên quan đến Kỷ luật lao động và Xử lý KLLĐ theo BLLĐ 2019;

Nắm rõ những quy định mới của BLLĐ 2019 về tổ chức Đối thoại tại nơi làm việc; về quyền, nội dung và quy trình thương lượng tập thể tại doanh nghiệp cũng như các quy định liên quan đến Thoả ước lao động tập thể;

Được cung cấp thông tin về những quy định mới liên quan đến Tiền lương, Chế độ phúc lợi, Thời gian làm việc, Thời gian nghỉ ngơi,… trong BLLĐ 2019;

Cập nhật những thay đổi quan trọng về chế độ đối với Lao động nữ trong doanh nghiệp theo BLLĐ 2019;

Biết cách đáp ứng các quy định của BLLĐ 2019 khi sử dụng Lao động chưa thành niên, Lao động người nước ngoài,…;

Hiểu rõ những thay đổi về Tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu theo quy định của BLLĐ 2019;

Cập nhật những thay đổi về Tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở theo BLLĐ 2019.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Buổi đào tạo được trình bày bằng tiếng Việt Nam.

Bản trình chiếu (slideshow) bằng tiếng Anh & tiếng Việt.

PHẦN 1

Tổng quan về Bộ Luật Lao động 2019 và các dự thảo Thông tư, Nghị định quan trọng.

PHẦN 2

Bộ Luật Lao động 2019 và các nguyên tắc trong Tiêu chuẩn & Chương trình đánh giá TNXH

PHẦN 3

Toàn bộ các quy định sửa đổi và những quy định mới trong Bộ Luật Lao động 2019 và những công việc doanh nghiệp cần làm để đáp ứng tuân thủ.

AI NÊN THAM DỰ ?

Giám đốc công ty, chủ doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, trưởng phòng nhân sự và các cấp lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Nhân viên & cán bộ thực thi, phụ trách các công tác nhân sự, bao gồm: tuyển dụng, đào tạo, tính lương, chấm công, bảo hiểm & phúc lợi, khen thưởng & kỷ luật lao động, quản lý nhân sự & hiệu suất cá nhân, quan hệ lao động, tuân thủ & đánh giá nội bộ,….

Cán bộ Công đoàn cơ sở và những đại diện tham gia đối thoại tại nơi làm việc.

Ngoài ra, buổi đào tạo cũng phù hợp với tất cả người lao động và những ai muốn tìm hiểu về pháp luật lao động cũng như những quy định của BLLĐ 2019.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

VÉ KHÁCH MỜI

(Miễn phí)

Bao gồm:

* Chỗ ngồi khu vực khách mời 

* Phục vụ nước & bánh ngọt (tea break)

VÉ KHÁCH V.I.P

800,000đ / 01 người

1,200,000đ / 02 người

Từ 03 người: 500,000đ / người

QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH V.I.P

* Chỗ ngồi khu vực khách V.I.P

* Phục vụ nước & bánh ngọt (tea break)

* Nhận tài liệu bài giảng

* Giấy bút ghi chép

* Bữa ăn trưa cùng giảng viên

* Giấy chứng nhận tham dự đào tạo

* Hỗ trợ tư vấn, giải đáp từ xa sau đào tạo

TẠI SAO NÊN THAM DỰ CÁC KHOÁ ĐÀO TẠO

DO CÔNG TY GSS TỔ CHỨC ?

Công ty TNHH Giải Pháp Cung Ứng Bền Vững Toàn Cầu (GSS) là tổ chức đánh giá rà soát, tư vấn và đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam về các Tiêu chuẩn và Quy tắc ứng xử Trách nhiệm xã hội (CSR), các Chương trình về Môi trường & Bền vững, các Chương trình An ninh chuỗi cung ứng cũng như các Tiêu chuẩn về truy nguyên nguồn gốc, đạo đức và phúc lợi động vật.

 

 

Công ty GSS đã nhận được sự tin tưởng và trở thành đơn vị tư vấn cho những doanh nghiệp, nhà máy thuộc các Tập đoàn đa quốc gia lớn như Unilever, Coca Cola,… hay những nhà máy có quy mô lao động rất lớn như Regina Miracle (36.000 lao động),… và rất nhiều nhà máy sản xuất, chế biến xuất khẩu cho các thương hiệu nổi tiếng như Walmart, Costco, Loblaw, Carrefour, Target, Kohl’s, Adidas, Nike, Inditex, IKEA, Disney, Decathlon, HBI, Phillips-Van Heusen, Polo Ralph Lauren, Tesco, JC Penney, Perry Ellis, MeadWestvaco, Lowe’s, Talbots, Artsana, Clas Ohlson, Chico’s, Sainsbury’s, Limited Brands, Motorola, Siemens, DKNY, Dick’s Sporting Goods, 5.11 Tactical Series, v.v…

 

 

Hiện nay, Công ty GSS đang triển khai thực hiện đánh giá rà soát nội bộ, tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp về những tiêu chuẩn, chương trình sau:

  • Về Trách nhiệm xã hội (CSR): amfori BSCI, SA8000, SMETA, WRAP, RBA, ICTI Ethical Toy Program, SPS, SLCP,…
  • Về An ninh chuỗi cung ứng: CTPAT, PIP, GSV, SCAN,…
  • Về Môi trường & Bền vững: Higg FEM, E-KPI (adidas), SSI (IKEA),… 
  • Về Hệ thống quản lý chất lượng: FCCA (Walmart), GMP Supplier Audit (Costco), các chương trình Technical Audit của một số nhãn hàng.
  • Về Truy nguyên nguồn gốc – Đạo đức & Phúc lợi động vật: FSC COC (Chain of Custody – Forest Stewardship Council), RDS 3.0 (Responsible Down Standard).

GIẢNG VIÊN: LUKAS TRẦN

Chuyên gia về Tuân thủ và Bền vững

Giảng viên trực tiếp đào tạo là ông Trần Xuân Quang (Lukas) – người sáng lập và giám đốc điều hành Công ty GSS. Hiện tại, ông Lukas cũng đang là đại diện vùng khu vực Châu Á của tập đoàn Quirch Foods của Mỹ, phụ trách quản lý về năng lực tuân thủ của hơn 200 nhà cung cấp tại 5 nước: Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Ngoài 5 nước trực tiếp tới đánh giá & giám sát, Ông còn chịu trách nhiệm hướng dẫn và tư vấn từ xa về thực hiện tuân thủ cho các nhà cung cấp của Quirch Foods tại 7 nước khác, bao gồm: New Zealand, Columbia, Chile, Costa Rica, Ecuador, Mexico và Argentina. 

 

Ông Lukas có hơn 12 năm kinh nghiệm trực tiếp tham gia các hoạt động đánh giá, tư vấn, đào tạo và huấn luyện cho các doanh nghiệp, góp phần truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm quý báu của Ông tới các doanh nghiệp, giúp họ đạt được các mục tiêu về tuân thủ và phát triển bền vững.

Lukas có kiến thức sâu rộng về Pháp luật lao động, An toàn – Sức khỏe – Môi trường cũng như về Tiêu chuẩn, Quy tắc ứng xử và các Chương trình đánh giá giám sát tuân thủ của hơn 150 thương hiệu, nhãn hàng, tập đoàn quốc tế. Ông có chứng nhận năng lực Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên đại học, cao đẳng; đồng thời, hiện tại là giảng viên nguồn (master trainer) của Bộ Công Thương (MOIT) trong Chương trình nâng cao năng lực tuân thủ và tận dụng lợi thế CPTPP cho 300 doanh nghiệp tại Việt Nam.

 

Với tư cách là diễn giả (speaker) của Diễn đàn về Hợp tác Thương mại và Công nghiệp với các đối tác Châu Mỹ năm 2020, là người tham vấn cho một số chương trình của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (MOLISA), và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) như trong chương trình CRBP hay chương trình ENHANCE, ông Lukas đã chia sẻ và đóng góp những hiểu biết của mình trong việc xây dựng và nâng cao năng lực tuân thủ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm thúc đẩy xuất khẩu và đảm bảo thực hiện các cam kết về lao động, môi trường và phát triển bền vững trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. 

 

LIÊN HỆ NGAY,

ĐỂ CHÚNG TÔI

GIỮ CHỖ CHO BẠN

CÔNG TY GSS

TƯ VẤN & ĐÀO TẠO VỀ TUÂN THỦ VÀ BỀN VỮNG

Vui lòng liên hệ với Ms. Trang – Điều phối chương trình hoặc ấn vào nút “ĐĂNG KÝ THAM DỰ” để đăng ký online.

Ms. Đặng Thu Trang

Customer Service Coordinator (CSC)

Email: training@gss.org.vn

Điện thoại: 0936 972 053

ĐỊA CHỈ

158 NGUYỄN SƠN, QUẬN LONG BIÊN, TP. HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI

(+84) 024 33 788 799

Email

COMPLIANCE@GSS.ORG.VN